Trở thành kỹ sư thực hành Công nghệ ô tô tương lai với Khoa Cơ khí trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Hoạt động Khoa Cơ khí | 31/03/2024 | Người đăng: khoa Cơ-khí

Trước khi trở thành một người thợ, kỹ thuật viên giỏi thì điều đầu tiên đó là bạn phải có kiến thức nền vững chắc về công nghệ kỹ thuật ô tô. Bạn phải nắm được những điều cần biết về ngành công nghệ ô tô như: cấu tạo, nguyên lý chung các hệ thống trên xe.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202403/Images/4444444-20240331090915-e.jpg

Nắm được những kiến thức lý thuyết vững chắc, sẽ giúp cho bạn có thể tư duy nhanh và linh động hơn trong quá trình làm việc thực tế, Vậy nên, ngay từ khi còn ở trường học và được đào tạo từ cơ bản, các sinh viên cần phải cố gắng nắm rõ lý thuyết thật chắc.

Nếu như bạn đã đi làm nhưng bị lủng kiến thức thì hãy tìm cách để bù đắp. Vì khi không nắm được lý thuyết, thì sẽ có nhiều hạn chế khi tư duy theo hệ thống, mà nếu không thể làm được điều này thì việc chẩn đoán bệnh của xe sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khoảng thời gian đang theo học tại trường, các sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội thực tập sớm tại các doanh nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm, cũng như là để phục vụ cho việc học tập của mình khi gắn liền lý thuyết với thực hành. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên xin thực tập tại các Gara xe sẽ tốt hơn là hãng xe.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202403/Images/555555-20240331090915-e.jpg

Tuy có thể lương thưởng ở các gara xe sẽ không nhiều, hoặc thậm chí có thể là không lương, nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn chính là: kinh nghiệm thực tế, tính nhẫn nại, sự va chạm, cọ xát thực,... mà không thể nhận được ở những nơi làm việc khác.

Như vậy, đến khi ra trường, sinh viên đã có một lượng kinh nghiệm nhất định, nắm rõ những điều cần biết về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cơ bản để có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc. Theo đó, cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn so với những người khác.