Sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nhiều thí sinh rẽ hướng sang học trường nghề

Hướng nghiệp | 19/06/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa công bố phổ điểm thi lớp 10 của 3 môn thi tuyển sinh Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ năm học 2024-2025 vào hôm nay (19/6) và dự kiến ngày 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường công lập nhưng ở thời điểm này, một số học sinh đã tìm “kế hoạch B” cho mình, trong đó có chọn học trường nghề.

Theo ghi nhận từ Báo Người lao động, nhiều thí sinh không tự tin với điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 nên bắt đầu "rẽ hướng" tìm hiểu về các trường nghề trên các diễn đàn Facebook, các trang thông tin điện tử trường học,...

Chẳng hạn, bạn Hồng Chi - học sinh Trường THCS Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. HCM cho biết trong kỳ thi tuyển sinh vừa rồi, em chỉ tự tin ở môn Ngữ văn, còn môn Toán và Tiếng Anh không như mong muốn. Vì thế em đã ngỏ ý nhờ gia đình giúp tìm hiểu thêm thông tin về các trường nghề.

Chị Huỳnh Mai Phương (quận Bình Tân, TP HCM) cho biết khá bất ngờ khi con trai ấp úng hỏi nếu con đi học nghề thì sao hả mẹ: "Dạo gần đây, tôi thấy con tìm hiểu về học phí các trường THPT tư thục, trường trung cấp, cao đẳng... Tôi biết con đang lo lắng nhưng vẫn cố gắng động viên. Tôi cũng tìm hiểu thêm về các trường nghề, đặc biệt là các trường có thể liên thông lên cao đẳng, đại học".

Media/1_TH1070/FolderFunc/202406/Images/nguyen-thanh-truc-20240605091349-e.jpg

Thí sinh và phu huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh từ các trường nghề

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Quận 1, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ trong thời gian qua được rất nhiều phụ huynh và thí sinh đến tìm hiểu về chương trình cao đẳng 9+ cũng như đăng ký học nghề.

Hiện nay, Trường đào tạo 12 ngành nghề bậc trung cấp thuộc khối kỹ thuật và kinh tế gồm: Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế trang web, Kế toán doanh nghiệp, Logistics, Quản trị nhà hàng, Hướng dẫn du lịch. Học phí học nghề được miễn phí 100%.

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống phòng học đầy đủ máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Chính điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp giỏi tay nghề, am hiểu ứng dụng và ra trường có việc làm ngay. 

Song song đó, các bạn còn được học văn hóa theo chương trình Giáo dục thường xuyên với học phí theo quy định nhà nước. Số môn học được giảm rất nhiều so với chương trình học văn hóa THPT nhưng các bạn vẫn được thi để lấy bằng tốt nghiệp THPT mà không phải chịu nhiều áp lực.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202401/Images/dscf1083jpg-20240109104116-e.jpg

Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ trong một tiết học thực hành

Sau 03 năm học tập, học sinh có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng là Bằng Tốt nghiệp THPT và Bằng Trung cấp. Sở hữu 2 tấm bằng cùng lúc, các bạn có thể dễ dàng gia nhập thị trường lao động với mức lương hấp dẫn hoặc tiếp tục học lên trình độ cao đẳng tại trường với thời gian 01 năm học để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn ngành nghề:

  • Phòng Tuyển sinh - Công tác sinh viên
  • Số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.38242109
  • Email: tuyensinh@nguyentruongto.edu.vn
  • Website: www.nguyentruongto.edu.vn