Quản trị nhà hàng: Nghề của tương lai

Thông tin tuyển sinh | 15/07/2022 | Người đăng: phòng TS-GTVL
Media/1_TH1070/FolderFunc/202207/Images/8631d1a69df35fad06e2-20220715090922-e.jpg

Thầy Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hiệp hội Bartender thành phố hướng dẫn sinh viên cách rót rượu vang khi phục vụ khách tại các buổi tiệc

Nếu bạn có một tâm hồn đam mê với ẩm thực và muốn được làm việc trong lĩnh vực này thì ngành Quản trị nhà hàng sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Quản trị nhà hàng là gì? Được học những gì và có thể đảm nhận những công việc nào sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ tìm hiểu nhé!

Quản trị nhà hàng là gì?

Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng, về phương diện văn hóa ẩm thực. Học ngành này bạn sẽ được học và nghiên cứu, tìm hiểu, thực hành về các khâu chế biến ẩm thực, sắp xếp, bố trí, phục vụ các buổi tiệc, sự kiện tại nhà hàng, khách sạn…

Sinh viên sau khi được đào tạo kiến thức, kỹ năng, sẽ có sự am hiểu sâu sắc, toàn diện về văn hóa ẩm thực, hiểu biết về các quy trình chế biến nguyên liệu, sáng tạo trong chế biến và trình bày ẩm thực, tổ chức bộ máy kinh doanh, tổ chức quản lý quầy bar, xây dựng kế hoạch và quy trình hoạt động nhà hàng, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…

Sinh viên còn có thể nâng cao vị trí lên quản lý, định hướng tư duy làm chủ, tự xây dựng và quản lý nhà hàng của riêng mình.

Những tố chất phù hợp với ngành

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng cần trang bị cho mình những tố chất phù hợp với ngành, cũng như thuận tiện cho việc phát triển trong tương lai:

 • Có vốn hiểu biết về văn hóa - kinh tế - xã hội
 • Điềm tĩnh và khéo léo xử lý tình huống
 • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén
 • Có năng khiếu tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáp và chỉn chu về ngoại hình
 • Chịu được áp lực công việc, ham học hỏi
Media/1_TH1070/FolderFunc/202207/Images/e6f5fa73812643781a37-20220715090921-e.jpg

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng thực hành pha chế nước uống trên lớp

Những môn học tiêu biểu của ngành đào tạo: Nghiệp vụ Bartender, Nghiệp vụ Bàn, Nghiệp vụ chế biến món ăn Âu - Á, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ thanh toán, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tác nghiệp chế biến món ăn, Quản trị chất lượng dịch vụ trong nhà hàng, Phương pháp xây dựng thực đơn, Tổ chức sự kiện và Kỹ năng cắm hoa nghệ thuật…

Cơ hội việc làm đa dạng

Cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và đời sống hiện đại sôi động, bận rộn, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đang là nơi có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn trẻ. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm như:

 • Nhân viên phục vụ ẩm thực, bàn, bar tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng;
 • Nhân viên pha chế thức uống tại các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống;
 • Tham gia công tác quản lý, điều hành tại các bộ phận phục vụ ăn uống trong khách sạn, khu du lịch, khu giải trí, nghỉ dưỡng, nhà hàng;
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng, khách sạn;
 • Cộng tác viên tham gia công tác đào tạo về nghiệp vụ nhà hàng sau khi tích lũy nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp.

Nên chọn học Quản trị nhà hàng ở đâu?

Bạn yêu thích ngành Quản trị nhà hàng và mong muốn tìm được một nơi học uy tín? Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chính là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Tại Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng được đầu tư những phòng thực hành chuyên nghiệp như một nhà hàng ngoài đời thực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Ở đây, sinh viên được các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế thuộc các lĩnh vực liên quan như Thầy Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hiệp hội Bartender Thành phố, Cô Nguyễn Thị Kim Liên cùng một số thầy, cô khác... trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường giới thiệu việc làm phù hợp với mức lương tương xứng. Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em “viết tiếp tương lai” ở những bậc học cao hơn như liên thông lên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hay Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký ngành Quản trị nhà hàng tại Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ ngay hôm nay để trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất nhé!

Để được hỗ trợ về thủ tục đăng ký nhập học, vui lòng liên hệ: 

Phòng Tuyển sinh - Giới thiệu việc làm, số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.38242109; Hotline: 0972.727.438

Email: tuyensinh@nguyentruongto.edu.vn

Website: www.nguyentruongto.edu.vn

FB: https://www.facebook.com/CDKTNguyenTruongTo